Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Thu nhập trung bình vẫn mua được nhà

Việc mua nhà là chuyện cả đời. Nhiều người vẫn hoài một băn khoăn chuyện mua nhà trong khi thu nhập vẫn thấp. Dưới đây canhodep247 chia sẻ một bài viết dành cho những trường hợp như thế.

Với thu nhập từ 10-12 triệu/tháng và có khoản tích lũy ban đầu, các chuyên gia địa ốc khuyên nên chọn căn hộ dưới 1 tỷ đồng và được ngân hàng hỗ trợ vay vốn với lãi suất ưu đãi…

Mức lương bình quân của người lao động hiện nay vào khoảng 10 triệu/tháng. Với số tiền này, nhiều gia đình vẫn phải gói gém, tiết kiệm tối đa mới đủ tiền thuê trọ và chi phí sinh hoạt. Có bao nhiêu người dám nghĩ sẽ có nhà riêng với mức lương như trên?

“Thị trường nhà ở đang hướng nhiều đến người mua bằng việc tạo nên nhiều phân khúc linh hoạt, phù hợp tài chính. Trong đó, thị phần nhà cho người có nhu cầu thật ngày càng được mở rộng. Căn hộ hiện nay không thiếu, nếu như bạn đã đạt được mức lương 10-12 triệu/tháng thì việc mua căn hộ là khả thi. Tuy nhiên, điều quan trọng là chọn đúng căn hộ phù hợp và phải có kế hoạch tài chính ổn định”, TS Trần Minh Hải (Viện Nghiên cứu Kinh tế Châu Á) nhận định.

Chọn căn hộ 1 tỷ – 1.5 tỷ và được ngân hàng hỗ trợ vay vốn

Với thu nhập từ 10-12 triệu/tháng và có khoản tích lũy ban đầu, các chuyên gia địa ốc khuyên nên chọn các căn hộ dưới 1 tỷ đồng hoặc thu nhập tốt hơn nên chọn căn hộ 1.5 tỷ đồng và được ngân hàng hỗ trợ vay vốn với lãi suất ưu đãi.

Canhodep247 hiện đang có vài sản phẩm thuộc phân khúc trên: “Chúng tôi phân phối rất nhiều dự án nhưng những dự án có giá 1 – 1.5 tỷ đồng thu hút quan tâm của khách hàng nhiều hơn. Đơn cử như dự án Đức Long Western Park có giá 900 triệu đang được giới thiệu ra thị trường. Để sở hữu, người mua chỉ cần đóng khoảng 180 triệu ban đầu, số còn sẽ được ngân hàng hỗ trợ vay trong vòng 15-20 năm. Đặc biệt, khoản vay này được áp dụng lãi suất rất ưu đãi. Nếu tính cả nợ gốc lẫn lãi, mỗi tháng người mua sẽ trả khoảng 4 – 6 triệu đồng”.

Dù được cho vay nhưng bản thân người mua cũng cần một kế hoạch tài chính hợp lý và ổn định về lâu dài để không bị động trong khoản trả nợ. Với những người có thu nhập 10-12/tháng muốn vay mua nhà, người mua phải xác định khấu trừ ra 5-6 triệu tiền sinh hoạt, còn lại 5-6 triệu để trả nợ. Cần có kế hoạch tài chính ổn định để không xài vào khoản tiền dùng để trả nợ, tránh trường hợp đến hẹn trả nợ lại rơi vào tình trạng không có có tiền để đóng.

Thu nhập trung bình vẫn mua được nhà
5 (100%) 1 vote

Like và Share để cập nhật thông tin mới nhất
20
Thu nhập trung bình vẫn mua được nhà