Vài trăm triệu đến 1 tỉ đầu tư vào đâu cho hiệu quả ???

Có vài trăm triệu đến 1 tỉ đồng đầu tư vào đâu cho hiệu quả.

Với tiền gửi Ngân hàng, lãi suất 7,1%/năm, nếu rút ra chọn kênh đầu tư khác thì đầu tư vào đâu để sinh lời? Vàng, chứng khoán, hay bất động sản

Trong buổi giao lưu trực tuyến của báo tuổi trẻ tổ chức hôm 27/7 có hàng trăm câu hỏi của độc giả xoay quanh nội dung Có vài trăm triệu đến 1 tỉ đồng đầu tư vào đâu cho có hiệu quả, mang lại lợi nhuận một cách an toàn nhất.

CÓ NÊN MUA VÀNG ?

Có nên đầu tư vào Vàng

Vừa trải qua cơn sốt cách đây không lâu, kênh đầu tư vào vàng được sự quan tâm rất lớn của giới đầu tư. Nhiều người cho biết lỡ mua vàng khi mức giá 38 triệu đồng/lượng nhưng chưa kịp thoát thì giá xuống. Giờ nên bán hay giữ lại chờ giá lên?

Trả lời câu hỏi này. Ông Trần Thanh Hải phân tích. Với vùng giá 38 triệu đồng/lượng, khả năng cắt lỗ hay có lời là rất lớn trong năm 2016 bởi hai lý do: Giá vàng thế giới có khả năng biến đổi theo hậu Brexit mà không ai có thể lường trước được. Kỳ vọng và khả năng tăng là khả thi từ đây đến cuối năm

Còn ở thời điểm này, giá vàng ở mức 36,5 triệu/lượng có nên mua vào hay không?

Theo ông Hải, khi tỉ giá Ngân hàng chưa điều chỉnh, nên mua tại vùng giá 35 triệu/lượng. Tuy nhiên nếu có điều chỉnh tỉ giá, giá vàng trong ngắn hạn sẽ tăng theo công thức: tỉ giá tăng 1% giá vàng SJC sẽ tăng 500.000 đồng/lượng. Khi đó vùng giá 36,5 Triệu đồng hiện nay là hợp lý

Vậy nếu gom góp tiền dành dùm dự định mua vàng làm của phòng thân có ổn không?

Trao đổi thêm việc này với chuyên gia Ngô Trí Long, thời gian qua việc giá vàng sốt trở lại kèm theo có rất nhiều dự báo gây sốc về giá khiến nhiều người kỳ vọng vào giá trị lợi nhuận. Tuy nhiên theo ông Long, lợi nhuận luôn tỉ lệ thuận với rủi ro, đặc biệt khi Việt Nam đang chống vàng hóa.

CÓ NÊN ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN ?

class="aligncenter

Khá nhiều người có tiền tiết kiểm khoảng 100 triệu cũng phân vân tìm kênh đầu tư có khả năng sinh lợi. Theo ông Huỳnh Anh Tuấn – Tổng GĐ Cty Chứng khoán SJC thì số tiền trên không đủ đầu tư vào bất động sản nhưng vẫn có thể đầu tư vào chứng khoán. Tuy nhiên để giảm thiểu rủi ro, người đầu tư phải tìm hiểu đầy đủ thông tin về Công ty mà mình sẽ đầu tư, phải đánh giá được giá cổ phiếu của công ty đó trên thị trường so với giá trị thực của công ty. Quan trọng nhất là phải chọn đúng thời điểm cũng như xác định được mục tiêu đầu tư rõ ràng.

Giá cổ phiếu luôn biến động theo yếu tố Cung – Cầu và đôi khi bị chi phối bởi các yếu tố tâm lý. Như khi giá cổ phiếu giảm dưới giá trị thực, theo tâm lý sợ hãi của nhiều người thì đây chính là cơ hội để đầu tư.

Cũng theo ông Tuấn, thị trường chứng khoán từ đầu năm đến nay đã tăng trên 15%, chỉ số VN-Index cũng vượt qua đỉnh 645 điểm, cũng là cao nhất trong 8 năm qua. Với người muốn đầu tư vào chứng khoán, ông Tuấn khuyên nên đầu tư vào nhóm VN30 vì tính ổn định và minh bạch, tránh đầu tư theo tin đồn.

CÓ NÊN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN ?

Brexit-anh-huong-the-nao-toi-bat-dong-san

Về việc đầu tư vào bất động sản, hiện nay giá đất cũng đã tăng lên rất nhiều khiến nhiều người đổ xô vào đầu tư bất động sản khi mà đầu tư vàng và chứng khoán khá khó khăn. Nhưng cũng nên thận trọng trong phân khúc này.

Một vài lời khuyên cho người đầu tư vào bất động sản.

– Nên đầu tư bất động sản tại những nơi người giàu có hay lui tới. Đồng nghĩa với vị trí đẹp cùng với dịch vụ tốt nhất
– Đầu tư nhà đất tại nơi có vị trí địa lý thuận lợi trong tương lai. Và đầu tư vào khu vực sẽ phát triển trong tương lại dựa vào các chính sách của khu vực
– Đầu tư bất động sản vào những nhà cho hộ gia đình thuê: Đây là một trong những cách đầu tư căn hộ có giá trị cao. Đây là giải pháp tốt dành cho những nhà đầu tư tầm trung trong việc mua, quản lý tài chính.

CÓ NÊN GỬI TIẾT KIỆM ?

Trả lời câu hỏi này, chuyên gia Nguyễn Trí Hiếu cho rằng. Hiện tại lãi suất bình quân gửi tiết kiệm giữa 6-7%/năm. Với kỳ vọng tỉ lệ lạm phát sẽ tăng 4-5% trong năm nay. Lãi suất huy động từ đầu năm đến nay đã tăng khoảng 0.5% thì lãi suất huy động bình quân có thể tăng khoảng 0.5%. Như vậy lãi suất thực dương có thể ở mức 1.5 – 2.5%/năm sau khi trừ đi tỉ lệ lạm phát 5%. Với lãi suất thực dương như vậy thì đây cũng là kênh an toàn vì khả năng sinh lời hợp lý, tuy không nhiều.


Like và Share để cập nhật thông tin mới nhất
20
Có vài trăm triệu đến 1 tỉ đầu tư vào đâu cho hiệu quả ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *