Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Bí quyết vay vốn ngân hàng để mua nhà chính là Không vay vốn ngân hàng quá 50% giá trị, cho thuê lại chính căn nhà sẽ mua và tìm mọi cách để thanh toán trước hạn hay tận dụng nguồn vốn vay từ người thân trong gia đình … đây là những cách giúp bạn dẽ chịu hơn ngay cả khi đang nợ tiền ngân hàng.

Tại Mỹ người dân ai cũng có nhà là câu nói mà người dân Việt Nam hay thắc mắc mặc dù giá rất cao. Đơn giản là vì họ không chờ tới khi tích cóp đến khi đủ tiền, và điều đó không có nghĩa là người Việt Nam kiếm được nhiều tiên hơn, ít vỡ nợ hơn. Trên thực tế người phương Tây biết cách quản lý tài chính khoa học hơn. Để làm được như thế cần lưu ý:

Bí quyết vay vốn để mua nhà là không mua theo kiểu "Tay không bắt giặc"

Trên lý thuyết các ngân hàng có thể cho vay tới 70-80% giá trị căn hộ, điển hình như Căn hộ City Gate 2 Quận 8. Như vậy là bạn phải có ít nhất 20-30% số tiến trong tay, có một số người dám mua nhà trong khi trong tay chẳng có đồng nào. Trường hợp anh Ngọc (Hà Nội). "Anh thế chấp sổ đỏ căn nhà trị giá 3,2 tỷ để vay 1 tỷ đồng mua căn hộ trong khi đó thực tế anh chỉ có trong tay chưa tới 200 triệu đồng. Thu nhập khoảng 22 triệu đồng /tháng"

Theo phân tích từ phía Ngân hàng tín dụng thì không nên tự tin đi vay mặc dù tài sản thế chấp tốt, bởi quan trọng là phải có phương án trả nợ hiệu quả. Vì sau 2 năm vay nợ, có thể gia đình sẽ có thêm 1,2 thành viên khác mà vẫn phải trả cả gốc lẫn lãi từ 15 triệu đồng trở lên (như trường hợp anh Ngọc), như vậy cảm thấy rất đuối sức do thu nhập của vợ chồng anh chỉ khoảng 22 triệu đồng.

Chính vì vậy, theo các chuyên gia tài chính, tỷ lệ vàng khi đi vay là khoảng 30-40% giá trị ngôi nhà, để đảm bảo bạn vẫn còn dư dả tiền sinh hoạt cũng như không rơi vào "bẫy" lãi suất khi đi vay. Trường hợp muốn vay quá 50% giá trị ngôi nhà, thì thu nhập của hai vợ chồng phải dồi dào, miễn sao tổng chi phí trả lãi ngân hàng không chiếm quá 40% thu nhập tháng.

Bí quyết vay vốn ngân hàng để mua nhà bằng cách tận dụng vay từ người thân, bạn bè

Nếu bạn là người có sự uy tín, có thể nên tận dụng nguồn vay từ người thân bè bạn để đỡ đần một phần, thay vì vay tất cả từ ngân hàng vì những món nợ từ người thân gia đình sẽ có lãi suất thấp hơn, thậm chí có thể co kéo thời gian trả gốc và lãi.

Vay vốn ngân hàng mua nhà rồi cho thuê lại chính căn nhà đó

Chiêu này được rất nhiêu người áp dụng để giảm áp lực trả nợ ngân hàng. Trong trường hợp của anh Thủ (Quận 8. Tp. Hồ Chí Minh) Anh chia sẻ anh mua 1 căn hộ ở quận 8 và cho thuê với giá 6,5 triệu /tháng. Nhưng anh vẫn đi ở thuê với mức giá 1,5 triệu/tháng do đặc thù công việc anh không về nhà thường xuyên và chưa có gia đình. Số tiền dư anh tiết kiệm được 60 triệu/năm. Bạn có thể tham khảo phương pháp này bởi rất nhiều người đã làm và thành công.

Làm việc và luôn đặt mục tiêu thanh toán trước hạn

Việc nợ nần có thể khiến bạn mệt mỏi, nhưng nó đem đến động lực làm việc không ngừng để trả khoản nợ đó. Phần lớn người có nhà đều thừa nhận điều này và chia sẻ rằng: Để có được nhà, họ dám vay nợ và khi nợ họ làm nhiều hơn gấp 2 gấp 3 lần bình thường trong giai đoạn đang nợ ngân hàng như anh Nguyên mua Căn hộ Đức Long Golden Land quận 7 chia sẻ

Ngoài ra, bạn nên lưu ý kỹ điều khoản thanh toán trước hạn khi vay ngân hàng, vì đây là việc bạn nên làm để bớt đi gánh nặng tài chính. Đa số khách hàng vay vốn đều không cần đủ thời gian để trả nợ, thường là trả trước hạn rất nhiều. Đừng tiếc tiền phí trả trước hạn, khi có một khoản tương đối, bạn nên trả bớt cho ngân hàng thay vì tiết kiệm bởi lãi suất tiết kiệm rất nhỏ.

Bí quyết vay vốn ngân hàng để mua nhà
4.9 (97.05%) 88 vote[s]

Like và Share để cập nhật thông tin mới nhất
error20
Bí quyết vay vốn ngân hàng để mua nhà

2 thoughts on “Bí quyết vay vốn ngân hàng để mua nhà

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *