Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!
Lách luật gói vay 30.000 tỷ của các Chủ đầu tư

Thời điểm này gần hết hạn gói vay 30 nghìn tỷ đồng. Chiêu trò lách luật gói vay 30.000 tỷ đồng của các Chủ đầu tư đã được lên phương án; yêu cầu người mua nhà tại những dự án được vay gói này viết thư xin ngân hàng giải ngân toàn bộ khoản vay để trả tiền cho Chủ đầu tư.

Xem thêm: Những rủi ro khi đầu tư bất động sản năm 2016 không thể xem thường

Lách luật gói vay 30.000 tỷ của các Chủ đầu tư
Lách luật gói vay 30.000 tỷ của các Chủ đầu tư

Thời hạn gói vay 30.000 tỷ gần kề; nhiều người mua nhà tại các dự án vay gói 30.000 tỷ phán ánh lên các trang báo; thời gian gần đây một số Chủ đầu tư yêu cầu khách hàng đến làm biên bản bàn giao nhà; nhằm mục đích yêu cầu ngân hàng giải ngân hết khoản vay; để nộp tiền lại cho phía Chủ đầu tư. Nhưng thực tế thì các dự án đó còn chưa hoàn thành. Các chủ đầu tư đưa ra lý do để thuyết phục khách hàng rằng nếu không xin giải ngân nhanh thì gói 30.000 tỷ có thể hết tiền; khi đó khách hàng sẽ phải vay gói thương mại với lãi suất cao hơn.

Qua tìm hiểu một số ngân hàng cho vay gói 30.000 tỷ đồng; thì gói vay này không dừng lại vào ngày 1/6/2016 tới đây mà sẽ được gia hạn tiếp tục cho đến khi các ngân hàng giải ngân hết số tiền 30000 tỷ. Tuy nhiên vẫn chưa có văn bản nào hướng dẫn các ngân hàng thực hiện điều đó cho đến thời điểm này.

Theo quy định thì các Chủ đầu tư chỉ được phép thu tối đa 70% giá trị tài sản căn hộ trước khi bàn giao nhà cho khách hàng. Nhưng hiện nay với nhiều chiêu trò lách luật; một số Chủ đầu tư đưa ra nhiều chương trình để yêu cầu khách hàng nộp hết tiền trước khi dự án được hoàn thiện. Điều đó là sau với các quy định của pháp luật.

Còn về phía các chuyên gia bất động sản cũng cho rằng. Việc ngân hàng giải ngân hết tiền khi chưa hoàn thành dự án thì người mua sẽ trả lãi suất nhiều hơn và sớm hơn đối với khoản vay thay vì chi trả theo từng phần. Vì thế phương án lách luật của các Chủ đầu tư bằng cách bàn giao nhà “giả” nhưng thu tiền thật chưa chắc đã có lợi cho phía người mua nhà.

Xem thêm: Thông tư 36 ảnh hưởng như thế nào đến thị trường bất động sản

Lách luật gói vay 30.000 tỷ đồng của các Chủ đầu tư
5 (100%) 50 vote[s]

Like và Share để cập nhật thông tin mới nhất
error20
Lách luật gói vay 30.000 tỷ đồng của các Chủ đầu tư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *