Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Dự đoán thị trường Bất động sản 6 tháng cuối năm

Trong Quý II/2016, sự nhộn nhịp của thị trường Bất động sản đã chững lại. Nguồn cung bắt đầu có dấu hiệu vượt cầu khi một số nhà đầu tư phát triển ồ ạt "bung hàng". Tuy nhiên điều này mở ra nhiều lựa chọn cho khách hàng ở dòng sản phẩm căn hộ chung cư. Theo tình hình đó, Quý 3/2016 nhiều doanh nghiệp địa ốc đã thay đổi kế hoạch.

Du-An-Chung-cu-City-Gate-2-Diamond-Riverside

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Tp.HCM (HoREA), thị trường bất động sản Tp.HCM đang trong quá trình hồi phục và tăng trưởng. Nhưng nếu so với năm 2015 thì 6 tháng đầu  năm 2016 thị trường có dấu hiệu trầm lắng hơn.

Tuy nhiên ông Châu cũng cho biết thị trường bất động sản cuối năm 2016 cũng tồn tại nhiều yếu tố bất ngờ. Như yếu tố gây bất ổn làm cho giao dịch bị chững lại, nguồn cung cấp căn hộ lệch sang phân khúc căn hộ cao cấp trong khi lại thiếu sản phẩm căn hộ chung cư vừa và nhỏ. Năm nay thị trường Bất động sản có sự tham gia của các nhà kinh doanh thứ cấp.

Bên cạnh đó, một số vụ việc nổi cộm trong thời gian qua, việc chủ đầu tư không chấp hành quy định pháp luật, từ vụ việc của Căn hộ Chung cư Hamona cũng làm người mua nhà ở phân khúc căn hộ giá rẻ chùn bước hơn. 

Thị trường Bất động sản Tp.HCM 6 tháng đầu năm có nguồn cung cấp căn hộ chung cư khá lớn, chủ yếu là phân khúc căn hộ trung cấp và căn hộ cao cấp nhưng dự án căn hộ mới chỉ ở giai đoạn làm hầm móng. Do vậy dự báo thị trường Bất động sản cuối năm sẽ dư nguồn cung căn hộ cao cấp mà thiếu đi nguồn cung căn hộ giá rẻ. Một số Công ty Bất động sản nghiên cứu thị trường cho rằng 6 tháng cuối năm, thị trường sẽ đón nhận từ 10.000 đến 12.000 căn hộ chung cư các loại

Điển hình như công ty Nhịp cầu địa ốc, tháng 7 tới mở bán 1150 căn hộ Pegasuite tại Tạ Quang Bửu Quận 8 do chủ đầu tư Phương Việt InvestmentPVInvest. Đồng thời tiếp tục mở bán 2 block C-D của dự án căn hộ City Gate 2 – Diamond Riverside của Công ty NBB. Tổng Công ty CII cũng đang ráo riết thi công để đưa những sản phẩm Thủ Thiêm Lake View hay Marina Bay Thủ Thiêm ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm ra mắt công chúng.

phoi-canh-nha-pho-lien-ke-du-an-pegasuite-q8

Dự báo thị trường Bất động sản 6 tháng cuối năm 2016 sẽ vẫn phát triển, nhưng tổng thể cả năm 2016 sẽ không sôi động như năm 2015 và vẫn tiềm ẩn những yếu tố gây bất ổn như đã nêu

Dự đoán thị trường Bất động sản 6 tháng cuối năm
4.9 (98.24%) 34 vote[s]

Like và Share để cập nhật thông tin mới nhất
error20
Dự đoán thị trường Bất động sản 6 tháng cuối năm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *