Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Dòng vốn tiếp tục đổ về Bất động sản có liên kết vùng thuận lợi

Năm 2018, dòng vốn bất động sản (BĐS) được dự đoán sẽ tiếp tục chảy về khu vực kết nối vùng, vì hiện nay, khu vực này đang đứng trước vô số lợi thế đáng kể mà thị trường phân khu lõi không hề có.

Liên kết vùng không chỉ nhằm mục tiêu phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế của vùng, địa phương trong tổng thể nền kinh tế, mà còn là biện pháp khắc phục cơ cấu kinh tế cục bộ, từ đó khai thác tối đa nguồn lực của xã hội.

Dân đầu tư đang nhắm đến những Bất động sản có liên kết vùng thuận lợi
Dân đầu tư đang nhắm đến những Bất động sản có liên kết vùng thuận lợi

Nỗ lực để phần lõi trung tâm và vệ tinh cùng phát triển

Mặc dù thực tế Tp.HCM đang hội tụ các thế mạnh lẫn nguồn lực để phát triển tiên phong, nhưng mối quan hệ trung tâm – vệ tinh hiện tại vẫn đang rất hạn chế, bởi khái niệm địa giới hành chính cũng là địa giới kinh tế.

Ngoài việc tập trung các nguồn lực và các thành phần kinh tế để đầu tư, vấn đề thiết lập, triển khai cơ chế, chính sách để thu hút mạnh mẽ các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế tham gia cũng là một hướng đi cần thiết. Theo nhận định của nhiều chuyên gia, liên kết vùng cần dựa trên những quy luật và dòng chảy của thị trường, chứ không chỉ đơn thuần mang tính quản lý hay hành chính.

Trong đó, ưu tiên hàng đầu là việc phát triển hạ tầng kinh tế – xã hội, nhất là kết cấu hạ tầng giao thông, đô thị và nông nghiệp. Hiện tại, phần nào hệ thống giao thông kết nối Tp.HCM cùng các tiểu vùng đã thành hình, đơn cử như: Cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây; đoạn Bến Lức – Hiệp Phước; cao tốc Bến Lức – Long Thành; tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên đến TP. Biên Hòa (Đồng Nai) và TP. Dĩ An (Bình Dương), mở rộng Quốc lộ 1A, tiến hành phát triển đường Vành Đai 3 và tuyến Quốc lộ 22…

Kỳ vọng của nhà đầu tư Bất động sản

Từ bản điều chỉnh liên kết vùng Tp.HCM đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2050 do Thủ tướng Chính phủ ban hành cuối năm ngoái, có thể nhận định rằng, 2018 sẽ là một năm sôi động của ngành BĐS, với tiền đề nguồn cung từ hàng loạt các dự án khởi động từ đầu năm 2017.

Sức nóng liên kết vùng có thể kể đến đà đột phá của thị trường địa ốc khu vực vùng ven từ Đông sang Tây Tp.HCM, nổi bật là sự đa dạng của các loại hình sản phẩm BĐS từ đất nền đến chung cư, thậm chí cả nhà phố, biệt thự, villa… Thay vì chỉ tập trung ở khu vực quận 2, giáp quận 1 như trước đây, các dự án giãn dân cũng đang dần lan tới các huyện Dĩ An (Bình Dương) hay Biên Hòa, Nhơn Trạch (Đồng Nai)…

Theo dự đoán của giới phân tích, thị trường BĐS 2018 sẽ tiếp tục chảy về khu vực kết nối vùng, vì hiện nay, khu vực này đang đứng trước vô số lợi thế đáng kể mà thị trường phân khu lõi không hề có. Có thể nói, liên kết vùng là giải pháp đầy triển vọng cho sự phát triển bền vững của thị trường BĐS trong thời gian tới.

– Theo báo đầu tư Bất động sản –

Rate this post

Like và Share để cập nhật thông tin mới nhất
error20
Dòng vốn tiếp tục đổ về Bất động sản có liên kết vùng thuận lợi
Summary
Review Date
Reviewed Item
Dòng vốn tiếp tục đổ về Bất động sản có liên kết vùng thuận lợi