Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Thời gian từ tháng 7/2015 đến cuối tháng 6/2016 lượng giao dịch đặt mua nhà phố đạt 200 giao dịch/ngày (nguồn: VnEpress.net). Tuy nhiên, kể từ những ngày đầu tháng 7 vừa qua, giá vàng có nhiều phiên biến động bất chợt, khó dự đoán, tăng giảm ở biên độ lớn tác động yêu cầu mua bán nhà phố đã tăng tốc lên trên 300 lượt tìm kiếm và đặt hàng mỗi ngày. Sự leo thang của giá vàng, có thể là nguyên nhân chính khiến nhu cầu nhà phố tăng cao.

Phối cảnh ban đêm Dự án The Pegasuite Quận 8

Nhu cầu nhiều nhất vẫn là ở khung giá 1,2-2,6 tỷ đồng một căn. Tuy nhiên, giao dịch thành công rơi vào nhóm 2,3-2,6 tỷ đồng do các sản phẩm dưới 2 tỷ không có hàng cung ứng. Ghi nhận thêm một xu hướng mới là “nhà phố thương mại” tăng cao mặc dù mức giá không hề rẻ với giá 7-8 tỷ/căn, sản phẩm này khá quen thuộc ở các nước phát triển như Singapore, Hồng Kông, Đài Loan, Australia, Mỹ,…hiện nay rất được khách hàng ưa chuộng tại TP.HCM. Nhu cầu cao nhất cho các dòng sản phẩm này nằm ở các khu vực Quận 5, Quận 6, Quận 8. Điển hình nhất có thể kể đến dự án Căn hộ The Pegasuite của PVinvest, tích hợp đầy đủ một hệ thống thương mại sầm uất tại Quận 8, được đánh giá là kiểu mẫu điển hình đô thị hiện đại.

Khi vàng và chứng khoán bất ổn, giới đầu tư cần tìm một nơi trú ẩn an toàn. Cùng với các thay đổi để bảo vệ người tiêu dùng và yêu cầu khắt khe, bắt buộc cho các dự án bất động sản (chẳng hạn yêu cầu phải có bảo lãnh ngân hàng) thì kênh này được xem là khá an toàn ở thời điểm hiện tại.

Nhằm cung cung cấp cho người mua kiến thức khi mua nhà phố, nhóm chuyên viên canhodep247.net sẽ liệt kê những vấn đề cần phải biết trước khi đặt bút ký:

Thứ nhất là pháp lý. Người mua phải tự xem quy hoạch, tranh chấp. Nên trước khi mua phải xin thông tin quy hoạch ở UBND cấp quận và liên hệ với địa chính phường xã xem có tranh chấp gì không…

Thứ hai là cơ sở hạ tầng. Các vấn đề cần xem xét như: hệ thống điện, nước sạch, hệ thống thoát nước, đường sá, bệnh viện, trường học, chợ búa,…

Thứ ba là chất lượng xây dựng. Thông thường là nhà đã xây rồi, nếu không am hiểu về thiết kế công trình thì có thể xin thông tin kỹ thuật hợp chuẩn và nhờ chuyên viên kỹ thuật xem xét giùm. Trường hợp những nhà phố trong hẻm có thể đi cùng những kỹ sư xây dựng để đánh giá tình trạng nhà. Có nhiều trường hợp, nhà cũ nát, mông má lại khá mới nhưng “lõi’ bên trong đã cũ rệu rã.

Thứ tư là môi trường sống. Khu vực có an ninh hay không? Có gần các khu công nghiệp chế xuất hay không? Khuôn viên cây xanh hoặc công viên? Nằm trong khu vực tầng lớp trí thức-văn hóa hay không?

Thứ năm là tiềm năng tăng giá trị. Vị trí nơi mua được xem xét nhiều nhất. Giao thông, bệnh viện, chợ, trường học, ngân hàng, giải trí,…là các yếu tố hàng đầu phải kể đến.

Đối với khách hàng mua nhà phố thuộc các cụm dự án, cần phải xem xét thêm vấn đề sổ chung sổ riêng để tránh rắc rối về sau. 
 


Like và Share để cập nhật thông tin mới nhất
20
Biến động giá vàng làm nhu cầu nhà phố tăng vọt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *