Phê duyệt đường Cao tốc Bắc Nam hơn 118 ngàn tỷ đồng

Dự án đường cao tốc Bắc – Nam với tổng chiều dài 654 km được đầu tư hơn 118 ngàn tỷ đồng. Trong đó vốn nhà nước là 55 ngàn tỷ đồng. Với sự nhất trí của hơn 83% đại biểu vào sáng ngày 22/11 vừa qua. Quốc hội đã thông qua nghị quyết đầu tư dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam.

Thông tin tuyến Cao tốc Bắc – Nam

Theo đó, giai đoạn 2017-2020 sẽ đầu tư 654km với 11 dự án thành phần, gồm các đoạn từ Cam Lộ, Quảng Trị đến La Sơn, Thừa Thiên Huế; từ Cao Bồ, Nam Định đến Bãi Vọt, Hà Tĩnh; từ Nha Trang, Khánh Hòa đến Dầu Giây, Đồng Nai, Tiền Giang, Cầu Mỹ Thuận 2, Vĩnh Long.

Kết quả biểu quyết xây dựng đường cao tốc Bắc - nam
Kết quả biểu quyết xây dựng đường cao tốc Bắc – nam

 

Để thực hiện dự án cần trên 3.700ha, trong đó có hơn 1.000ha đất trồng lúa. Theo yêu cầu của Quốc hội, tất cả các dự án thành phần thực hiện GPMB theo quy mô 6 làn xe, riêng dự án Cam Lộ – La Sơn là 4 làn xe. Nếu GPMB rộng hơn, Chính phủ báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội để quyết định. Quốc hội cũng giao Chính phủ chuẩn bị thực hiện dự án từ năm 2017 và đến năm 2021 sẽ cơ bản hoàn thành.

Nghị quyết nêu rõ: “Triển khai thực hiện Dự án theo quy định của pháp luật và bảo đảm công khai, cạnh tranh bình đẳng giữa các thành phần kinh tế trong và ngoài nước; đối với các dự án thành phần đầu tư theo hình thức BOT cần khắc phục những hạn chế, bất cập”.

Phê duyệt đường Cao tốc Bắc Nam hơn 118 ngàn tỷ đồng
Rate this post

Like và Share để cập nhật thông tin mới nhất
20
Phê duyệt đường Cao tốc Bắc Nam hơn 118 ngàn tỷ đồng