Quan sát thị trường gần đây, trái với thời điểm sôi động của tháng 4, từ cuối quý II, lượng giao dịch đất nền, đất thổ cư tại Cần Giờ có phần trầm lắng, nhu cầu mua đi bán lại không còn sôi động như trước. Dạo quanh khu vực xã Bình Khánh, một trong những nơi có giá đất và giao dịch nóng nhất do hiệu ứng của thông tin xây cầu Bình Khánh, hiện giao dịch đã phần nào giảm nhiệt. Khu vực đường Rừng Sác, đường Trần Quang Quởn, Hà Quang Vóc, Bà Xán, Đê EC… số lượng bảng quảng cáo bán đất ít đi thấy rõ. Tuy nhiên, theo một số môi giới nhà đất quanh đây, thực chất giao dịch nhà đất không hề giảm mà chỉ chuyển sang hình thức giao dịch ngầm, không quảng bá rầm rộ hay sang tay nhanh mà mua đầu tư dài hạn với số lượng lớn.

dat nen can gio

Tìm hiểu giao dịch nhà đất tại một số khu vực từng sôi động trước đó như xã Tam Thôn Hiệp, thị trấn Cần Thạnh, trên các trục đường chính như Duyên Hải, Đào Cử, Lê Hùng Yên, Lê Thương, Lê Trọng Mân… hoạt động mua bán vẫn diễn ra đều đặn. Mỗi ngày, có khi 3 – 4 giao dịch được thực hiện và đều là dân đầu tư dài hạn tìm đến mua. Bà Nguyễn Thị Hoạt, một môi giới địa phương cho biết, cả tháng nay, số lượng khách hàng từ nội thành xuống mua đất ở đây vẫn rất đông, tuy không nhiều như thời điểm tháng 4 nhưng tỷ lệ giao dịch thật lại cao hơn hẳn. Không giống trước đây, họ mua đất để đó chứ không rao bán lại ngay, không có nhu cầu sang tay nhanh như các tháng trước. Hầu hết các lô đất thổ cư quanh đây đều đã được bán lại, trong đó, những lô diện tích tầm 300 – 600m2 là bán nhanh nhất, giá cũng tăng nhẹ chứ không mất giá như nhiều người vẫn lo sợ.

Gom đất Cần giờ chờ thời

Thực tế giao dịch nhà đất gần đây nhìn có phần trầm lắng chủ yếu là do hoạt động mua đi bán lại, sang nhượng nhanh qua các sàn giảm nhiệt. Thay vào đó là xu hướng mua đầu tư dài hạn với số lượng lớn chờ sóng.

Giao dịch diễn ra âm thầm, đều đặn khiến giá đất Cần Giờ tuy phần nào hạ nhiệt khi cơn sốt tháng 4 đi qua, nhưng không vì thế mà giảm sâu. Tại một số khu vực, giá vẫn giữ ở mức cao, thậm chí còn tăng so với trước đó. Cụ thể, trên trục đường chính Bình Khánh, Tâm Thôn Hiệp giá đất mặt tiền hiện ở mức 7,5 – 8 triệu/m2. Theo nhiều sàn giao dịch tại đây cho biết, mức giá đã tăng hơn 500 nghìn/m2 so với hồi tháng 5/2017. Giá đất rao bán trên loạt khu vực chính như chợ Cần Giờ, Rừng Sác, dao động từ 8 – 15 triệu/m2, tùy theo vị trí, nhiều nơi tăng gần 1 triệu/m2 so với tháng 4/2017. Khu vực Duyên Hải, Nhơn Lý có giá đất thổ cư dao động từ 6 -15 triệu/m2. Giá đất vườn rơi vào khoảng 800 nghìn – 2,2 triệu/m2 tùy vị trí, tăng nhẹ từ 500 – 600 nghìn/m2 so với 3 tháng trước. Một số tuyến đường thuộc khu dân cư hiện hữu sầm uất như Đào Cử, Tắc Xuất, giá đất dao động từ 7-16 triệu/m2; đường Lương Văn Nho, tuyến đường được quy hoạch mới dành cho cơ quan hành chính, giá dao động từ 5,5 – 9,5 triệu/m2, tăng khoảng 300 -500 nghìn/m2. Đường Trần Quang Quởn, tuy chỉ là đoạn ngắn nhưng giá lên tầm 5,3 – 8 triệu/m2. Cá biệt, các đoạn đường có mặt bằng giá đất thấp như Hà Quang Vóc, Trần Quang Nhơn, Bà Xán, Đê EC nay đã được chào bán và giao dịch ở mức từ 1,3 triệu đến 2,8 triệu/m2.


Like và Share để cập nhật thông tin mới nhất
20
Đại gia gom đất Cần Giờ chờ thời