Bảo vệ tài sản khi dự án căn hộ bị thế chấp tại ngân hàng – Tư vấn bất động sản Sài Gòn

Bảo vệ tài sản hình thành trong tương lai khi dự án căn hộ bị cầm cố tại ngân hàng

Theo ông Phạm Ngọc Liên, Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai Tp.HCM, dự án đang thế chấp tại ngân hàng không phải là trái luật và người mua nhà có 3 cách để bảo vệ tài sản hình thành trong tương lai của mình khi dự án căn hộ đang được thế chấp tại ngân hàng.

Người mua nhà có 3 cách để bảo vệ tài sản khi dự án bị thế chấp ngân hàng

Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai Tp.HCM đánh giá việc công khai thông tin 77 dự án Bất động sản đang thế chấp ngân hàng là cần thiết. Qua đó, người dân biết được dự án đang thế chấp như thế nào để nắm rõ tình trạng của tài sản mình sở hữu.

Cách 1. Để bảo vệ tài sản khi dự án căn hộ bị thế chấp. Người mua nhà yêu cầu chủ đầu tư dự án cung cấp bằng chứng xác nhận đã giải chấp (rút một phần tài san đang thế chấp tại ngân hàng) trước khi tiến hành giao dịch.

Cách 2: Nếu doanh nghiệp chưa thể giải chấp ngay lập tức vì dòng vốn tồn đọng thì người mua nhà có quyền yêu cầu chủ đầu tư dự án lập bản thỏa thuận về thời điểm và cách thức rút tài sản thế chấp về. Nội dung bản thỏa thuận có ràng buộc các điều kiện cụ thể để chủ đầu tư phải cam kết thực hiện.

Cách 3: Khi mua căn hộ và đã nhận nhà nhưng chậm nhận giấy chứng nhận và biết dự án đang thế chấp, cư dâ cần phản ánh đến UBND phường để báo cáo lên cấp trên. Sau đó UBND Quận sẽ làm việc với chủ đầu tư để xử lý kịp thời sự việc

Ngay cả khi có ý định mua nhà, chưa tiến hành giao dịch. Nếu muốn kiểm tra dự án có bị thế chấp tại ngân hàng hay không. Người dân có thể tìm hiểu bằng cách đến Văn phòng đăng ký đất đai Tp.HCM hoặc các chi nhánh đại diện của Văn phòng trên địa bàn thành phố và yêu cầu cung cấp thông tin này.

Việc doanh nghiệp – Chủ đầu tư dự án đi vay vốn, thế chấp dự án khi đầu tư kinh doanh bất động sản là hoàn toàn bình thường – đúng quy định của pháp luật. Tuy nhiên khi họ không thực hiện giải chấp hoặc không rút bớt tài sản mà vẫn bán nhà cho khách đó là việc làm sai luật. 


Like và Share để cập nhật thông tin mới nhất
20
Bảo vệ tài sản khi dự án căn hộ bị thế chấp tại ngân hàng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *