Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Sát nhập Quận 4 vào Quận nào cho hợp lý? Trong buổi làm việc của Bí Thư Thành ủy Đinh La Thăng vào chiều ngày 23/12. Phó Giám đốc Sở nội vụ đặt ra vấn đề sát nhập một số quận của thành phố để tinh giảm biên chế; tránh lãng phí trong công tác quản lý. Và quận được nhắc đến nhiều là Quận 4.

THỰC TRẠNG QUẬN 4

Diện tích Quận 4 chỉ 4km2 (400 ha), dân số khoảng 200.000 người. Đây là quận nhỏ nhất của Thành phố; Nếu so sánh về diện tích thì Quận 4 nhỏ hơn cả phường Bình Hưng Hòa A của quận Bình Tân; Tuy nhiên Quận 4 vẫn phải duy trì đầy đủ bộ máy hành chính của các phường. Đề xuất sát nhập để tinh giảm biên chế và tiết kiệm rất nhiều trong đó có cơ sở vật chất của quận.

NÊN SÁT NHẬP QUẬN 4 VÀO QUẬN NÀO ?

Xét về vị trí; Quận 4 là quận giáp Sông (Sông Sài Gòn, Sông Bến Nghé, Kênh Tẻ). Hệ thống giao thông liền mạch với các quận khác (Quận 1) qua hệ thống cầu Khánh Hội; cầu Calmette, cầu Ông Lãnh, cầu Nguyễn Văn Cừ.

Về tình hình phát triển đô thị thì Bến Vân Đồn là phát triển song song với tuyến đại lộ Võ Văn Kiệt bên phía quận 1. Ngoài ra khu vực cảng Sài Gòn – Khánh hội trong tương lai gần cũng sẽ phát triển thành đô thị, công viên du lịch.

Mặt còn lại của Quận 4 hạ tầng giao thông chưa mấy phát triển; hạ tầng đô thị xã hội còn hạn chế. Nếu đánh giá tích cực có thể quận 4 sẽ sát nhập vào Quận 1 là lý tưởng nhất.

CÂU TRẢ LỜI TỪ CHÍNH QUYỀN

Trước sự quan tâm của báo chí và dự luận. Ông Võ Văn Hoan (Chánh văn phòng kiêm phát ngôn viên của UBND Tp HCM) khẳng định; chính quyền thành phố chưa có chủ trương này. Đây là ý kiến cá nhân của một phó giám đốc Sở nội vụ chứ không phải đề xuất của Sở nội vụ. Ông Võ Văn Hoan nói.

Cũng theo ông Hoan thì việc chia tách; sát nhập nếu làm theo kiểu ngẫu hứng sẽ ảnh hưởng lớn đến người dân bởi nhiều hoạt động liên quan đến dân sinh bị xáo trộn. Việc tách hay sát nhập không chỉ dựa vào dân số; diện tích mà còn phụ thuộc nhiều yếu tố khác. Trong đó, quan trọng là cơ cấu và trình độ phát triển kinh tế – xã hội phải đạt theo quy định.

Sát nhập Quận 4 vào Quận nào là hợp lý ?
4.3 (86.67%) 3 vote[s]

Like và Share để cập nhật thông tin mới nhất
error20
Sát nhập Quận 4 vào Quận nào là hợp lý ?