(Cập nhật mới nhất vào lúc: 25 Tháng Mười, 2017)

Sự trỗi dậy của Khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi Quận 2 sau hàng loạt dự án

THÔNG TIN KHU DÂN CƯ THẠNH MỸ LỢI

Khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi quận 2 là khu đô thị mở rộng của Thành phố Hồ Chí Minh về hướng Đông Bắc, nằm dọc theo bờ sông Sài Gòn nên có bầu không khí rất thoáng mát. Giao thông ở đây cũng thông thoáng khi nằm sát tuyến đường giao thông quan trọng như Đại lộ Đông Tây, đường Xa lộ Vành đai phía đông đi quận 7 và Đại lộ Mai Chí Thọ.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG ĐẦU TƯ

Khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi không được đánh giá cao về các tiện ích như khu Thảo Điền, không nhộn nhịp như khu đô thị An Phú – An Khánh, không đắt giá như khu đô thị Thủ Thiêm. Theo Rever tìm hiểu, khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi hiện tại chỉ mới có một số tiện ích cơ bản như: Khu thương mại giải trí Snow town, UBND Quận 2, Bệnh viện, công viên ven sông, trường mầm non Hạnh Phúc, trường THPT Lương Thế Vinh, THCS Lương Định Của, THCS Nguyễn Thị Định, trường Quốc tế Sài Gòn Star…

Tuy nhiên, Thạnh Mỹ Lợi vẫn có những nét riêng khiến nhiều nhà đầu tư bất động sản trong và ngoài nước quan tâm. Vậy, đâu là điểm mạnh và đâu là điểm yếu của khu dân cư này?

NHỮNG HẠN CHẾ TẠI KHU DÂN CƯ THẠNH MỸ LỢI

Trong nhiều năm qua, khu vực Thạnh Mỹ Lợi vẫn đang dừng lại ở mức tiềm năng phát triển do hệ lụy của nạn đầu cơ bất động sản giai đoạn 2007-2009 khiến cho bộ mặt nơi đây chỉ là những ngôi nhà bỏ hoang, dân cư còn thưa thớt, nhiều dự án bị đắp chiếu trong nhiều năm.

Ngoài ra, việc tuyến đường Đồng Văn Cống là hướng di chuyển chính của xe Container ra vào cảng Cát Lái đã khiến cho khu vực này bị kìm hãm phát triển. Việc đi chung đường với xe Container đã khiến cư dân chưa dám di dời về đây nhiều để ở do lo ngại vấn đề an toàn giao thông…

THẾ MẠNH KHU VỰC NHỮNG NĂM GẦN ĐÂY

Ngoài việc hạn chế về số lượng xe Container qua lại thì hạ tầng giao thông tại Thạnh Mỹ Lợi có thể được xem là đồng bộ nhất nhì Quận 2, đặc biệt ít xảy ra tình trạng ngập nước như một số khu vực khác tại Quận 2.

Chính vì vậy, nhiều chủ đầu tư lớn trong và ngoài nước đã đón đầu đầu tư tại đây như: Novaland, Capitaland, Maeda Nhật Bản, Mapletree… đã góp phần thay đổi diện mạo Thạnh Mỹ Lợi từ một khu dân cư thấp tầng, thì nay khá nhiều dự án căn hộ cao tầng, chất lượng cao cấp nằm trải dài theo khu đất.

Khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi có vị trí sát sông Sài Gòn nên khí hậu trong lành mát mẻ, ngoài ra vị trí tiếp giáp khu đô thị Thủ Thiêm nên luôn thu hút vốn đầu tư mạnh từ các nhà đầu tư lớn trong những năm qua.

TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN VÀ ĐẦU TƯ

Việc đầu tư xây dựng cầu qua đảo Kim Cương 500 tỷ và xây dựng tuyến đường ven sông Sài Gòn sẽ giúp hình thành một hướng lưu thông mới qua đường Mai Chí Thọ, kết nối với đường Vành đai 2, qua cầu Phú Mỹ, sẽ góp phần giảm ùn tắc trên đường Đồng Văn Cống và khu vực quanh cảng Cát Lái.

Thêm nữa, việc hạn chế xe Container lưu thông qua đường Đồng Văn Cống để chuyển hướng sang đường Võ Chí Công (Vành đai trong) vào cuối năm sau, ngay khi nút giao thông Mỹ Thủy và đoạn nối ra Ngã 4 Bình Thái hoàn thành.

Summary
Review Date
Reviewed Item
Sự trỗi dậy của Khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi
Author Rating
51star1star1star1star1star
Sự trỗi dậy của Khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi Quận 2 sau hàng loạt dự án
4.3 (86.67%) 3 votes

Like và Share để cập nhật thông tin mới nhất
20
Sự trỗi dậy của Khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi Quận 2 sau hàng loạt dự án